Trường DC | Giá trị | Ngôn ngữ |
---|---|---|
dc.contributor.author | Phạm, Thị Lan Anh | |
dc.date.accessioned | 2022-09-11T17:06:46Z | - |
dc.date.available | 2022-09-11T17:06:46Z | - |
dc.date.issued | 2019 | |
dc.identifier.isbn | không có thông tin | |
dc.identifier.uri | https://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/34828 | - |
dc.description | Kinh tế học nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên; Kinh tế học Môi trường và Sinh thái | |
dc.description.abstract | Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp đã tăng mạnh, gần gấp đôi về sản lượng giữa các năm 1995 - 2018, với kim ngạch xuất khẩu nông sản tăng vọt, nhưng đến 90% nông sản của Việt Nam vẫn được xuất khẩu dưới dạng thô hoặc với chất lượng và giá trị xuất khẩu thấp hơn các sản phẩm cùng loại của nhiều quốc gia khác. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do chất lượng đầu ra của hàng hóa nông sản Việt Nam chưa đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế. Bài viết này sẽ chỉ ra tác động của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với dòng chảy thương mại nông sản nói chung và thực trạng xuất khẩu nông sản Việt Nam thời gian qua, cũng như những thách thức cho việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Trên cơ sở đó, bài báo đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản Việt Nam để đáp ứng yêu cầu của thị trường quốc tế. | |
dc.description.tableofcontents | 1. Đặt vấn đề; 2. Phân tích thực trạng xuất khẩu nông sản của Việt Nam; 3. Thách thức về an toàn thực phẩm nông sản Việt Nam; 4. Giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản xuất khẩu | |
dc.format.extent | Khổ 21 x 29.7 | |
dc.language.iso | vi | |
dc.publisher | Kinh Tế Quốc Dân | |
dc.subject | Xuất khẩu nông sản | |
dc.subject | nông nghiệp | |
dc.subject | tiêu chuẩn an toàn thực phẩm | |
dc.title | Xuất khẩu nông sản Việt Nam: Thách thức về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm | |
dc.type | Tạp Chí Kinh Tế & Phát Triển | |
dc.identifier.barcode | 379150 | |
Bộ sưu tập | 01. Tạp chí (Tiếng Việt) |
Tải ứng dụng đọc sách
Qr code NEU Book Reader
(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng NEU Book Reader để xem đầy đủ tài liệu.
Bạn đọc có thể tải NEU Book Reader từ App Store hoặc Google play
với từ khóa "NEU Book Reader")
Trường DC | Giá trị | Ngôn ngữ |
---|---|---|
dc.contributor.author | Phạm, Thị Lan Anh | |
dc.date.accessioned | 2022-09-11T17:06:46Z | - |
dc.date.available | 2022-09-11T17:06:46Z | - |
dc.date.issued | 2019 | |
dc.identifier.isbn | không có thông tin | |
dc.identifier.uri | https://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/34828 | - |
dc.description | Kinh tế học nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên; Kinh tế học Môi trường và Sinh thái | |
dc.description.abstract | Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp đã tăng mạnh, gần gấp đôi về sản lượng giữa các năm 1995 - 2018, với kim ngạch xuất khẩu nông sản tăng vọt, nhưng đến 90% nông sản của Việt Nam vẫn được xuất khẩu dưới dạng thô hoặc với chất lượng và giá trị xuất khẩu thấp hơn các sản phẩm cùng loại của nhiều quốc gia khác. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do chất lượng đầu ra của hàng hóa nông sản Việt Nam chưa đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế. Bài viết này sẽ chỉ ra tác động của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với dòng chảy thương mại nông sản nói chung và thực trạng xuất khẩu nông sản Việt Nam thời gian qua, cũng như những thách thức cho việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Trên cơ sở đó, bài báo đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản Việt Nam để đáp ứng yêu cầu của thị trường quốc tế. | |
dc.description.tableofcontents | 1. Đặt vấn đề; 2. Phân tích thực trạng xuất khẩu nông sản của Việt Nam; 3. Thách thức về an toàn thực phẩm nông sản Việt Nam; 4. Giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản xuất khẩu | |
dc.format.extent | Khổ 21 x 29.7 | |
dc.language.iso | vi | |
dc.publisher | Kinh Tế Quốc Dân | |
dc.subject | Xuất khẩu nông sản | |
dc.subject | nông nghiệp | |
dc.subject | tiêu chuẩn an toàn thực phẩm | |
dc.title | Xuất khẩu nông sản Việt Nam: Thách thức về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm | |
dc.type | Tạp Chí Kinh Tế & Phát Triển | |
dc.identifier.barcode | 379150 | |
Bộ sưu tập | 01. Tạp chí (Tiếng Việt) |