Thông tin siêu dữ liệu biểu ghi
Trường DC Giá trịNgôn ngữ
dc.contributor.authorPhạm, Thị Lan Anh
dc.date.accessioned2022-09-11T17:06:46Z-
dc.date.available2022-09-11T17:06:46Z-
dc.date.issued2019
dc.identifier.isbnkhông có thông tin
dc.identifier.urihttps://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/34828-
dc.descriptionKinh tế học nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên; Kinh tế học Môi trường và Sinh thái
dc.description.abstractNhững năm gần đây, sản xuất nông nghiệp đã tăng mạnh, gần gấp đôi về sản lượng giữa các năm 1995 - 2018, với kim ngạch xuất khẩu nông sản tăng vọt, nhưng đến 90% nông sản của Việt Nam vẫn được xuất khẩu dưới dạng thô hoặc với chất lượng và giá trị xuất khẩu thấp hơn các sản phẩm cùng loại của nhiều quốc gia khác. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do chất lượng đầu ra của hàng hóa nông sản Việt Nam chưa đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế. Bài viết này sẽ chỉ ra tác động của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với dòng chảy thương mại nông sản nói chung và thực trạng xuất khẩu nông sản Việt Nam thời gian qua, cũng như những thách thức cho việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Trên cơ sở đó, bài báo đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản Việt Nam để đáp ứng yêu cầu của thị trường quốc tế.
dc.description.tableofcontents1. Đặt vấn đề; 2. Phân tích thực trạng xuất khẩu nông sản của Việt Nam; 3. Thách thức về an toàn thực phẩm nông sản Việt Nam; 4. Giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản xuất khẩu
dc.format.extentKhổ 21 x 29.7
dc.language.isovi
dc.publisherKinh Tế Quốc Dân
dc.subjectXuất khẩu nông sản
dc.subjectnông nghiệp
dc.subjecttiêu chuẩn an toàn thực phẩm
dc.titleXuất khẩu nông sản Việt Nam: Thách thức về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
dc.typeTạp Chí Kinh Tế & Phát Triển
dc.identifier.barcode379150
Bộ sưu tập
01. Tạp chí (Tiếng Việt)


Ảnh bìa
  • 379150.pdf
    • Dung lượng : 631,15 kB

    • Định dạng : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads : 
  • Biểu ghi đơn giản Thống kê truy cập Open App

    Tải ứng dụng đọc sách

    (Lưu ý: Sử dụng ứng dụng NEU Book Reader để xem đầy đủ tài liệu.
    Bạn đọc có thể tải NEU Book Reader từ App Store hoặc Google play
    với từ khóa "NEU Book Reader")



    Thông tin siêu dữ liệu biểu ghi
    Trường DC Giá trịNgôn ngữ
    dc.contributor.authorPhạm, Thị Lan Anh
    dc.date.accessioned2022-09-11T17:06:46Z-
    dc.date.available2022-09-11T17:06:46Z-
    dc.date.issued2019
    dc.identifier.isbnkhông có thông tin
    dc.identifier.urihttps://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/34828-
    dc.descriptionKinh tế học nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên; Kinh tế học Môi trường và Sinh thái
    dc.description.abstractNhững năm gần đây, sản xuất nông nghiệp đã tăng mạnh, gần gấp đôi về sản lượng giữa các năm 1995 - 2018, với kim ngạch xuất khẩu nông sản tăng vọt, nhưng đến 90% nông sản của Việt Nam vẫn được xuất khẩu dưới dạng thô hoặc với chất lượng và giá trị xuất khẩu thấp hơn các sản phẩm cùng loại của nhiều quốc gia khác. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do chất lượng đầu ra của hàng hóa nông sản Việt Nam chưa đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế. Bài viết này sẽ chỉ ra tác động của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với dòng chảy thương mại nông sản nói chung và thực trạng xuất khẩu nông sản Việt Nam thời gian qua, cũng như những thách thức cho việc nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Trên cơ sở đó, bài báo đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản Việt Nam để đáp ứng yêu cầu của thị trường quốc tế.
    dc.description.tableofcontents1. Đặt vấn đề; 2. Phân tích thực trạng xuất khẩu nông sản của Việt Nam; 3. Thách thức về an toàn thực phẩm nông sản Việt Nam; 4. Giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản xuất khẩu
    dc.format.extentKhổ 21 x 29.7
    dc.language.isovi
    dc.publisherKinh Tế Quốc Dân
    dc.subjectXuất khẩu nông sản
    dc.subjectnông nghiệp
    dc.subjecttiêu chuẩn an toàn thực phẩm
    dc.titleXuất khẩu nông sản Việt Nam: Thách thức về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
    dc.typeTạp Chí Kinh Tế & Phát Triển
    dc.identifier.barcode379150
    Bộ sưu tập
    01. Tạp chí (Tiếng Việt)


    Ảnh bìa
  • 379150.pdf
    • Dung lượng : 631,15 kB

    • Định dạng : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads :