Trường DC | Giá trị | Ngôn ngữ |
---|---|---|
dc.contributor.author | Lâm, Văn Sơn | |
dc.contributor.other | Phạm, Anh Tuấn | |
dc.date.accessioned | 2022-09-11T17:09:46Z | - |
dc.date.available | 2022-09-11T17:09:46Z | - |
dc.date.issued | 2018 | |
dc.identifier.isbn | không có thông tin | |
dc.identifier.uri | https://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/34963 | - |
dc.description | Các phương pháp Toán học và Định lượng | |
dc.description.abstract | Trong những năm gần đây, ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam có nhiều phát triển, trong đó cầu đối với lao động của khu vực này có nhiều biến động. Bài viết này phân tích và dự báo cầu lao động đối với ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam giai đoạn 2016-2021. Sử dụng phương pháp tiếp cận đối ngẫu và tiếp cận từ phía doanh nghiệp, ngoài ra có sự dụng kết hợp phương pháp kinh tế lượng không gian. Với số liệu điều tra doanh nghiệp của Tổng cục thống kê (GSO) trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2015. Kết quả phân tích cho thấy có tồn tại sự lan tỏa không gian và sử dụng mô hình trễ không gian và sai số không gian sẽ cho kết quả dự báo chính xác hơn. | |
dc.description.tableofcontents | 1. Giới thiệu; 2. Phương pháp nghiên cứu; 3. Kết quả thực nghiệm; 4. Kết luận | |
dc.format.extent | Khổ 21 x 29.7 | |
dc.language.iso | vi | |
dc.publisher | Kinh Tế Quốc Dân | |
dc.subject | Cầu lao động | |
dc.subject | trung bình trượt | |
dc.subject | đối ngẫu | |
dc.subject | trễ không gian | |
dc.subject | sai số không gian. | |
dc.title | Sử dụng cách tiếp cận đối ngẫu dự báo cầu lao động ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam | |
dc.type | Tạp Chí Kinh Tế & Phát Triển | |
dc.identifier.barcode | 378961 | |
Bộ sưu tập | 01. Tạp chí (Tiếng Việt) |
Tải ứng dụng đọc sách
Qr code NEU Book Reader
(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng NEU Book Reader để xem đầy đủ tài liệu.
Bạn đọc có thể tải NEU Book Reader từ App Store hoặc Google play
với từ khóa "NEU Book Reader")
Trường DC | Giá trị | Ngôn ngữ |
---|---|---|
dc.contributor.author | Lâm, Văn Sơn | |
dc.contributor.other | Phạm, Anh Tuấn | |
dc.date.accessioned | 2022-09-11T17:09:46Z | - |
dc.date.available | 2022-09-11T17:09:46Z | - |
dc.date.issued | 2018 | |
dc.identifier.isbn | không có thông tin | |
dc.identifier.uri | https://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/34963 | - |
dc.description | Các phương pháp Toán học và Định lượng | |
dc.description.abstract | Trong những năm gần đây, ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam có nhiều phát triển, trong đó cầu đối với lao động của khu vực này có nhiều biến động. Bài viết này phân tích và dự báo cầu lao động đối với ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam giai đoạn 2016-2021. Sử dụng phương pháp tiếp cận đối ngẫu và tiếp cận từ phía doanh nghiệp, ngoài ra có sự dụng kết hợp phương pháp kinh tế lượng không gian. Với số liệu điều tra doanh nghiệp của Tổng cục thống kê (GSO) trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2015. Kết quả phân tích cho thấy có tồn tại sự lan tỏa không gian và sử dụng mô hình trễ không gian và sai số không gian sẽ cho kết quả dự báo chính xác hơn. | |
dc.description.tableofcontents | 1. Giới thiệu; 2. Phương pháp nghiên cứu; 3. Kết quả thực nghiệm; 4. Kết luận | |
dc.format.extent | Khổ 21 x 29.7 | |
dc.language.iso | vi | |
dc.publisher | Kinh Tế Quốc Dân | |
dc.subject | Cầu lao động | |
dc.subject | trung bình trượt | |
dc.subject | đối ngẫu | |
dc.subject | trễ không gian | |
dc.subject | sai số không gian. | |
dc.title | Sử dụng cách tiếp cận đối ngẫu dự báo cầu lao động ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam | |
dc.type | Tạp Chí Kinh Tế & Phát Triển | |
dc.identifier.barcode | 378961 | |
Bộ sưu tập | 01. Tạp chí (Tiếng Việt) |