Thông tin siêu dữ liệu biểu ghi
Trường DC Giá trịNgôn ngữ
dc.contributor.authorLâm, Văn Sơn
dc.contributor.otherPhạm, Anh Tuấn
dc.date.accessioned2022-09-11T17:09:46Z-
dc.date.available2022-09-11T17:09:46Z-
dc.date.issued2018
dc.identifier.isbnkhông có thông tin
dc.identifier.urihttps://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/34963-
dc.descriptionCác phương pháp Toán học và Định lượng
dc.description.abstractTrong những năm gần đây, ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam có nhiều phát triển, trong đó cầu đối với lao động của khu vực này có nhiều biến động. Bài viết này phân tích và dự báo cầu lao động đối với ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam giai đoạn 2016-2021. Sử dụng phương pháp tiếp cận đối ngẫu và tiếp cận từ phía doanh nghiệp, ngoài ra có sự dụng kết hợp phương pháp kinh tế lượng không gian. Với số liệu điều tra doanh nghiệp của Tổng cục thống kê (GSO) trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2015. Kết quả phân tích cho thấy có tồn tại sự lan tỏa không gian và sử dụng mô hình trễ không gian và sai số không gian sẽ cho kết quả dự báo chính xác hơn.
dc.description.tableofcontents1. Giới thiệu; 2. Phương pháp nghiên cứu; 3. Kết quả thực nghiệm; 4. Kết luận
dc.format.extentKhổ 21 x 29.7
dc.language.isovi
dc.publisherKinh Tế Quốc Dân
dc.subjectCầu lao động
dc.subjecttrung bình trượt
dc.subjectđối ngẫu
dc.subjecttrễ không gian
dc.subjectsai số không gian.
dc.titleSử dụng cách tiếp cận đối ngẫu dự báo cầu lao động ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam
dc.typeTạp Chí Kinh Tế & Phát Triển
dc.identifier.barcode378961
Bộ sưu tập
01. Tạp chí (Tiếng Việt)


Ảnh bìa
  • 378961.pdf
    • Dung lượng : 673,17 kB

    • Định dạng : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads : 
  • Biểu ghi đơn giản Thống kê truy cập Open App

    Tải ứng dụng đọc sách

    (Lưu ý: Sử dụng ứng dụng NEU Book Reader để xem đầy đủ tài liệu.
    Bạn đọc có thể tải NEU Book Reader từ App Store hoặc Google play
    với từ khóa "NEU Book Reader")



    Thông tin siêu dữ liệu biểu ghi
    Trường DC Giá trịNgôn ngữ
    dc.contributor.authorLâm, Văn Sơn
    dc.contributor.otherPhạm, Anh Tuấn
    dc.date.accessioned2022-09-11T17:09:46Z-
    dc.date.available2022-09-11T17:09:46Z-
    dc.date.issued2018
    dc.identifier.isbnkhông có thông tin
    dc.identifier.urihttps://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/34963-
    dc.descriptionCác phương pháp Toán học và Định lượng
    dc.description.abstractTrong những năm gần đây, ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam có nhiều phát triển, trong đó cầu đối với lao động của khu vực này có nhiều biến động. Bài viết này phân tích và dự báo cầu lao động đối với ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam giai đoạn 2016-2021. Sử dụng phương pháp tiếp cận đối ngẫu và tiếp cận từ phía doanh nghiệp, ngoài ra có sự dụng kết hợp phương pháp kinh tế lượng không gian. Với số liệu điều tra doanh nghiệp của Tổng cục thống kê (GSO) trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2015. Kết quả phân tích cho thấy có tồn tại sự lan tỏa không gian và sử dụng mô hình trễ không gian và sai số không gian sẽ cho kết quả dự báo chính xác hơn.
    dc.description.tableofcontents1. Giới thiệu; 2. Phương pháp nghiên cứu; 3. Kết quả thực nghiệm; 4. Kết luận
    dc.format.extentKhổ 21 x 29.7
    dc.language.isovi
    dc.publisherKinh Tế Quốc Dân
    dc.subjectCầu lao động
    dc.subjecttrung bình trượt
    dc.subjectđối ngẫu
    dc.subjecttrễ không gian
    dc.subjectsai số không gian.
    dc.titleSử dụng cách tiếp cận đối ngẫu dự báo cầu lao động ngành chế biến thực phẩm ở Việt Nam
    dc.typeTạp Chí Kinh Tế & Phát Triển
    dc.identifier.barcode378961
    Bộ sưu tập
    01. Tạp chí (Tiếng Việt)


    Ảnh bìa
  • 378961.pdf
    • Dung lượng : 673,17 kB

    • Định dạng : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads :