Gạo Tài Nguyên hay "Tài Nguyên Sữa" là đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long, được người tiêu dùng cả nước ưa thích do chất lượng gạo ngon, hạt gạo nhuyễn, độ đục cao ( như sữa), mềm cơm, xốp và có vị ngọt. Tuy nhiên, chất lượng gạo Tài Nguyên hiện nay theo ý kiến người tiêu dùng thì chất lượng giảm: gạo cứng cơm, cơm khô và không còn vị ngọt dẫn đến sức tiêu thụ giảm. Qua phỏng vấn 376 tác nhân trực tiếp và gián tiếp tham gia chuỗi cung ứng lúa gạo Tài Nguyên thì khâu sản xuất lúa Tài Nguyên là khâu quan trọng có liên quan đến chất lượng lúa gạo của toàn chuỗi cung ứng. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong khâu sản xuất việc sử dụng giống lúa thuần chủng, canh tác ở khu vực nước nhiễm mặn, liều lượng phân bón và sử dụng Bonsai là các nhân tố có ảnh hưởng đến chất lượng lúa gạo Tài Nguyên.
Tải ứng dụng đọc sách
Qr code NEU Book Reader
(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng NEU Book Reader để xem đầy đủ tài liệu.
Bạn đọc có thể tải NEU Book Reader từ App Store hoặc Google play
với từ khóa "NEU Book Reader")
Gạo Tài Nguyên hay "Tài Nguyên Sữa" là đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long, được người tiêu dùng cả nước ưa thích do chất lượng gạo ngon, hạt gạo nhuyễn, độ đục cao ( như sữa), mềm cơm, xốp và có vị ngọt. Tuy nhiên, chất lượng gạo Tài Nguyên hiện nay theo ý kiến người tiêu dùng thì chất lượng giảm: gạo cứng cơm, cơm khô và không còn vị ngọt dẫn đến sức tiêu thụ giảm. Qua phỏng vấn 376 tác nhân trực tiếp và gián tiếp tham gia chuỗi cung ứng lúa gạo Tài Nguyên thì khâu sản xuất lúa Tài Nguyên là khâu quan trọng có liên quan đến chất lượng lúa gạo của toàn chuỗi cung ứng. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong khâu sản xuất việc sử dụng giống lúa thuần chủng, canh tác ở khu vực nước nhiễm mặn, liều lượng phân bón và sử dụng Bonsai là các nhân tố có ảnh hưởng đến chất lượng lúa gạo Tài Nguyên.