Thông tin siêu dữ liệu biểu ghi
Trường DC Giá trịNgôn ngữ
dc.contributor.authorTrần, Thị Thu Trang
dc.contributor.otherHồ, Ngọc Cường
dc.contributor.otherNguyễn, Hữu Giáp
dc.date.accessioned2022-09-12T02:28:16Z-
dc.date.available2022-09-12T02:28:16Z-
dc.date.issued2012
dc.identifier.isbnkhông có thông tin
dc.identifier.urihttps://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/38046-
dc.descriptionKinh tế học nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên; Kinh tế học Môi trường và Sinh thái
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện dựa trên phỏng vấn trực tiếp mẫu điều tra có liên quan tới vấn đề rau an toàn ở ngoại thành Hà Nội với điển hình là thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm). Mục tiêu của bài báo là phân tích: (1) Thực trạng sử dụng rau và rau an toàn trên địa bàn nghiên cứu; (2) nhu cầu các sản phẩm rau an toàn; (3) Đề xuất một số giải pháp để cung ứng rau an toàn cho ngoại thành Hà Nội. Đa số các hộ đều mong muốn được tiêu dùng rau an toàn nhưng thực tế vẫn còn nghi ngờ về chất lượng rau an toàn trên thị trường. Hàm logit được sử dụng để phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu dùng rau an toàn của người dân. Kết quả cho thấy thu nhập và trình độ học vấn có ảnh hưởng rõ ràng tới nhu cầu tiêu dùng rau an toàn. Mức độ sẵn lòng chi trả thêm bình quân để được tiêu dùng sản phẩm rau an toàn là 13,2 ngàn đồng/ngày/hộ. Để giải quyết nhu cầu tiêu dùng rau an toàn trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ, nhóm giải pháp đưa ra là: Phát triển sản xuất rau an toàn trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ; tăng cường nhận thức của người dân; phát triển và tổ chức thị trường rau an toàn.
dc.description.tableofcontents1. Đặt vấn đề.; 2. Phương pháp nghiên cứu.; 3. Kết quả nghiên cứu.; 4. Kết luận
dc.format.extentKhổ 21 x 29.7
dc.language.isovi
dc.publisherKinh Tế Quốc Dân
dc.subjectNhu cầu tiêu dùng
dc.subjectrau an toàn
dc.subjectngười dân
dc.subjectbằng lòng trả
dc.titleNghiên cứu nhu cầu tiêu dùng rau an toàn của người dân ngoại thành Hà Nội
dc.typeTạp Chí Kinh Tế & Phát Triển
dc.identifier.barcode373329
Bộ sưu tập
01. Tạp chí (Tiếng Việt)


Ảnh bìa
  • 373329.pdf
    • Dung lượng : 766,21 kB

    • Định dạng : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads : 
  • Biểu ghi đơn giản Thống kê truy cập Open App

    Tải ứng dụng đọc sách

    (Lưu ý: Sử dụng ứng dụng NEU Book Reader để xem đầy đủ tài liệu.
    Bạn đọc có thể tải NEU Book Reader từ App Store hoặc Google play
    với từ khóa "NEU Book Reader")



    Thông tin siêu dữ liệu biểu ghi
    Trường DC Giá trịNgôn ngữ
    dc.contributor.authorTrần, Thị Thu Trang
    dc.contributor.otherHồ, Ngọc Cường
    dc.contributor.otherNguyễn, Hữu Giáp
    dc.date.accessioned2022-09-12T02:28:16Z-
    dc.date.available2022-09-12T02:28:16Z-
    dc.date.issued2012
    dc.identifier.isbnkhông có thông tin
    dc.identifier.urihttps://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/38046-
    dc.descriptionKinh tế học nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên; Kinh tế học Môi trường và Sinh thái
    dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện dựa trên phỏng vấn trực tiếp mẫu điều tra có liên quan tới vấn đề rau an toàn ở ngoại thành Hà Nội với điển hình là thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm). Mục tiêu của bài báo là phân tích: (1) Thực trạng sử dụng rau và rau an toàn trên địa bàn nghiên cứu; (2) nhu cầu các sản phẩm rau an toàn; (3) Đề xuất một số giải pháp để cung ứng rau an toàn cho ngoại thành Hà Nội. Đa số các hộ đều mong muốn được tiêu dùng rau an toàn nhưng thực tế vẫn còn nghi ngờ về chất lượng rau an toàn trên thị trường. Hàm logit được sử dụng để phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu dùng rau an toàn của người dân. Kết quả cho thấy thu nhập và trình độ học vấn có ảnh hưởng rõ ràng tới nhu cầu tiêu dùng rau an toàn. Mức độ sẵn lòng chi trả thêm bình quân để được tiêu dùng sản phẩm rau an toàn là 13,2 ngàn đồng/ngày/hộ. Để giải quyết nhu cầu tiêu dùng rau an toàn trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ, nhóm giải pháp đưa ra là: Phát triển sản xuất rau an toàn trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ; tăng cường nhận thức của người dân; phát triển và tổ chức thị trường rau an toàn.
    dc.description.tableofcontents1. Đặt vấn đề.; 2. Phương pháp nghiên cứu.; 3. Kết quả nghiên cứu.; 4. Kết luận
    dc.format.extentKhổ 21 x 29.7
    dc.language.isovi
    dc.publisherKinh Tế Quốc Dân
    dc.subjectNhu cầu tiêu dùng
    dc.subjectrau an toàn
    dc.subjectngười dân
    dc.subjectbằng lòng trả
    dc.titleNghiên cứu nhu cầu tiêu dùng rau an toàn của người dân ngoại thành Hà Nội
    dc.typeTạp Chí Kinh Tế & Phát Triển
    dc.identifier.barcode373329
    Bộ sưu tập
    01. Tạp chí (Tiếng Việt)


    Ảnh bìa
  • 373329.pdf
    • Dung lượng : 766,21 kB

    • Định dạng : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads :