Thông tin siêu dữ liệu biểu ghi
Trường DC Giá trịNgôn ngữ
dc.contributor.authorNguyễn, Phượng Lê
dc.contributor.otherNguyễn, Các Mác
dc.contributor.otherHà, Thị Thanh Mai
dc.date.accessioned2022-09-12T02:28:17Z-
dc.date.available2022-09-12T02:28:17Z-
dc.date.issued2012
dc.identifier.isbnkhông có thông tin
dc.identifier.urihttps://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/38047-
dc.descriptionKinh tế học nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên; Kinh tế học Môi trường và Sinh thái
dc.description.abstractTrong những năm gần đây, ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc rau do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trở thành mối nguy hại đe dọa sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam. Bởi vậy, an toàn thực phẩm trở thành vấn đề quan trọng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Bằng những thông tin định tính và định lượng thu thập từ 120 người tiêu dùng ở 2 tỉnh Hải Dương và Thái Bình, bài viết tập trung phân tích thực trạng ngộ độc rau của người tiêu dùng ở 2 địa phương trong những năm gần đây; đánh giá nhận thức của người tiêu dùng về rủi ro thuốc BVTV và giảm thiểu rủi ro thuốc BVTVtrong rau; và tìm hiểu ứng xử của người tiêu dùng nhằm giảm thiểu rủi ro thuốc BVTV trong tiêu dùng rau. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng người tiêu dùng đã thay đổi ứng xử của mình trong lựa chọn mua rau, cách chế biến rau và cách ăn rau. Một số gợi ý chính sách như tăng cường tập huấn cho người tiêu dùng về rủi ro và giảm thiểu rủi ro thuốc BVTV, về bảo vệ người tiêu dùng và quản lý thuốc BVTV được đề xuất.
dc.description.tableofcontents1. Giới thiệu.; 2. Phương pháp nghiên cứu.; 3. Kết quả nghiên cứu và thảo luận.; 4. Kết luận
dc.format.extentKhổ 21 x 29.7
dc.language.isovi
dc.publisherKinh Tế Quốc Dân
dc.subjectNgười tiêu dùng
dc.subjectnhận thức
dc.subjecthành vi
dc.subjectgiảm thiểu rủi ro
dc.subjectbảo vệ thực vật
dc.subjectrau
dc.titleRủi ro thuốc bảo vệ thực vật và ứng xử của người tiêu dùng nhằm giảm thiểu rủi ro thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm rau: Nghiên cứu điển hình ở Hải Dương và Thái Bình
dc.typeTạp Chí Kinh Tế & Phát Triển
dc.identifier.barcode373330
Bộ sưu tập
01. Tạp chí (Tiếng Việt)


Ảnh bìa
  • 373330.pdf
    • Dung lượng : 249,11 kB

    • Định dạng : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads : 
  • Biểu ghi đơn giản Thống kê truy cập Open App

    Tải ứng dụng đọc sách

    (Lưu ý: Sử dụng ứng dụng NEU Book Reader để xem đầy đủ tài liệu.
    Bạn đọc có thể tải NEU Book Reader từ App Store hoặc Google play
    với từ khóa "NEU Book Reader")



    Thông tin siêu dữ liệu biểu ghi
    Trường DC Giá trịNgôn ngữ
    dc.contributor.authorNguyễn, Phượng Lê
    dc.contributor.otherNguyễn, Các Mác
    dc.contributor.otherHà, Thị Thanh Mai
    dc.date.accessioned2022-09-12T02:28:17Z-
    dc.date.available2022-09-12T02:28:17Z-
    dc.date.issued2012
    dc.identifier.isbnkhông có thông tin
    dc.identifier.urihttps://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/38047-
    dc.descriptionKinh tế học nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên; Kinh tế học Môi trường và Sinh thái
    dc.description.abstractTrong những năm gần đây, ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc rau do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trở thành mối nguy hại đe dọa sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam. Bởi vậy, an toàn thực phẩm trở thành vấn đề quan trọng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Bằng những thông tin định tính và định lượng thu thập từ 120 người tiêu dùng ở 2 tỉnh Hải Dương và Thái Bình, bài viết tập trung phân tích thực trạng ngộ độc rau của người tiêu dùng ở 2 địa phương trong những năm gần đây; đánh giá nhận thức của người tiêu dùng về rủi ro thuốc BVTV và giảm thiểu rủi ro thuốc BVTVtrong rau; và tìm hiểu ứng xử của người tiêu dùng nhằm giảm thiểu rủi ro thuốc BVTV trong tiêu dùng rau. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng người tiêu dùng đã thay đổi ứng xử của mình trong lựa chọn mua rau, cách chế biến rau và cách ăn rau. Một số gợi ý chính sách như tăng cường tập huấn cho người tiêu dùng về rủi ro và giảm thiểu rủi ro thuốc BVTV, về bảo vệ người tiêu dùng và quản lý thuốc BVTV được đề xuất.
    dc.description.tableofcontents1. Giới thiệu.; 2. Phương pháp nghiên cứu.; 3. Kết quả nghiên cứu và thảo luận.; 4. Kết luận
    dc.format.extentKhổ 21 x 29.7
    dc.language.isovi
    dc.publisherKinh Tế Quốc Dân
    dc.subjectNgười tiêu dùng
    dc.subjectnhận thức
    dc.subjecthành vi
    dc.subjectgiảm thiểu rủi ro
    dc.subjectbảo vệ thực vật
    dc.subjectrau
    dc.titleRủi ro thuốc bảo vệ thực vật và ứng xử của người tiêu dùng nhằm giảm thiểu rủi ro thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm rau: Nghiên cứu điển hình ở Hải Dương và Thái Bình
    dc.typeTạp Chí Kinh Tế & Phát Triển
    dc.identifier.barcode373330
    Bộ sưu tập
    01. Tạp chí (Tiếng Việt)


    Ảnh bìa
  • 373330.pdf
    • Dung lượng : 249,11 kB

    • Định dạng : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads :