Thông tin siêu dữ liệu biểu ghi
Trường DC Giá trịNgôn ngữ
dc.contributor.authorTừ, Thái Giang
dc.contributor.otherNguyễn, Phúc Thọ
dc.date.accessioned2022-09-12T02:30:19Z-
dc.date.available2022-09-12T02:30:19Z-
dc.date.issued2012
dc.identifier.isbnkhông có thông tin
dc.identifier.urihttps://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/38110-
dc.descriptionKinh tế học nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên; Kinh tế học Môi trường và Sinh thái
dc.description.abstractNăng suất cà phê chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố đầu vào như: Điều kiện tự nhiên, vốn, giống, phân bón, lao động và trình độ lao động... Sử dụng hàm sản xuất Cobb – Douglas phân tích mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đầu vào của sản xuất cà phê trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk là cơ sở để đưa ra giải pháp nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trong sản xuất cà phê. Kết quả phân tích: Phân đạm ảnh hưởng không nhiều và đã tới giới hạn; lao động và phân chuồng tác động lớn đến năng suất cà phê, cần khuyến khích sử dụng để nâng cao năng suất; Trình độ học vấn của chủ hộ, chế độ tưới tiêu là các yếu tố tác động lớn tới năng suất cà phê... Để nâng cao kết quả, hiệu quả sản xuất kinh doanh cà phê cần tập trung thực hiện một số giải pháp: Triển khai thực hiện các biện pháp kỹ thuật khuyến cáo cho nông dân hạn chế sử dụng phân đạm, tăng bón phân hữu cơ và tủ gốc cho cây; Giải quyết tốt chế độ tưới cho cà phê, đặc biệt vào thời kỳ cây ra hoa; Thông qua khuyến nông chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân thực hiện các bộ nguyên tắc sản xuất cà phê bền vững như 4C, Utz Certified...
dc.description.tableofcontents1. Mở đầu.; 2. Phương pháp nghiên cứu.; 3. Kết quả chạy hàm.; 4. Một số khuyến cáo cho hộ nông dân sản xuất cà phê ở Đăk Lăk.; 5. Kết luận.
dc.format.extentKhổ 21 x 29.7
dc.language.isovi
dc.publisherKinh Tế Quốc Dân
dc.subjectNăng suất cà phê
dc.subjectNhững yếu tố tác động đến năng suất cà phê.
dc.titleSử dụng hàm sản xuất COBB- DOUGLAS phân tích tác động của các yếu tố đầu vào đến năng suất cà phê tỉnh ĐăkLăk
dc.typeTạp Chí Kinh Tế & Phát Triển
dc.identifier.barcode373491
Bộ sưu tập
01. Tạp chí (Tiếng Việt)


Ảnh bìa
  • 373491.pdf
    • Dung lượng : 211,29 kB

    • Định dạng : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads : 
  • Biểu ghi đơn giản Thống kê truy cập Open App

    Tải ứng dụng đọc sách

    (Lưu ý: Sử dụng ứng dụng NEU Book Reader để xem đầy đủ tài liệu.
    Bạn đọc có thể tải NEU Book Reader từ App Store hoặc Google play
    với từ khóa "NEU Book Reader")



    Thông tin siêu dữ liệu biểu ghi
    Trường DC Giá trịNgôn ngữ
    dc.contributor.authorTừ, Thái Giang
    dc.contributor.otherNguyễn, Phúc Thọ
    dc.date.accessioned2022-09-12T02:30:19Z-
    dc.date.available2022-09-12T02:30:19Z-
    dc.date.issued2012
    dc.identifier.isbnkhông có thông tin
    dc.identifier.urihttps://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/38110-
    dc.descriptionKinh tế học nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên; Kinh tế học Môi trường và Sinh thái
    dc.description.abstractNăng suất cà phê chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố đầu vào như: Điều kiện tự nhiên, vốn, giống, phân bón, lao động và trình độ lao động... Sử dụng hàm sản xuất Cobb – Douglas phân tích mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đầu vào của sản xuất cà phê trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk là cơ sở để đưa ra giải pháp nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trong sản xuất cà phê. Kết quả phân tích: Phân đạm ảnh hưởng không nhiều và đã tới giới hạn; lao động và phân chuồng tác động lớn đến năng suất cà phê, cần khuyến khích sử dụng để nâng cao năng suất; Trình độ học vấn của chủ hộ, chế độ tưới tiêu là các yếu tố tác động lớn tới năng suất cà phê... Để nâng cao kết quả, hiệu quả sản xuất kinh doanh cà phê cần tập trung thực hiện một số giải pháp: Triển khai thực hiện các biện pháp kỹ thuật khuyến cáo cho nông dân hạn chế sử dụng phân đạm, tăng bón phân hữu cơ và tủ gốc cho cây; Giải quyết tốt chế độ tưới cho cà phê, đặc biệt vào thời kỳ cây ra hoa; Thông qua khuyến nông chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân thực hiện các bộ nguyên tắc sản xuất cà phê bền vững như 4C, Utz Certified...
    dc.description.tableofcontents1. Mở đầu.; 2. Phương pháp nghiên cứu.; 3. Kết quả chạy hàm.; 4. Một số khuyến cáo cho hộ nông dân sản xuất cà phê ở Đăk Lăk.; 5. Kết luận.
    dc.format.extentKhổ 21 x 29.7
    dc.language.isovi
    dc.publisherKinh Tế Quốc Dân
    dc.subjectNăng suất cà phê
    dc.subjectNhững yếu tố tác động đến năng suất cà phê.
    dc.titleSử dụng hàm sản xuất COBB- DOUGLAS phân tích tác động của các yếu tố đầu vào đến năng suất cà phê tỉnh ĐăkLăk
    dc.typeTạp Chí Kinh Tế & Phát Triển
    dc.identifier.barcode373491
    Bộ sưu tập
    01. Tạp chí (Tiếng Việt)


    Ảnh bìa
  • 373491.pdf
    • Dung lượng : 211,29 kB

    • Định dạng : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads :