Những năm gần đây, hoạt động sản xuất và chế biến thủy sản đã đạt được những thành tựu lớn và tạo ra sản phẩm ngày càng đa dạng. Tuy nhiên, việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản tiêu thụ nội địa còn nhiều bất cập. Bài báo phân tích hiện trạng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản nội địa, từ đó đưa ra các giải pháp chính từ giác độ quản lý nhà nước, bao gồm: 1) Quy hoạch chuỗi sản xuất và cung ứng thủy sản; 2) Nâng cao nhận thức của người sản xuất về an toàn thực phẩm; 3) Hoàn thiện cơ cấu tổ chức và năng lực kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước; 4) Hoàn thiện hệ thống pháp lý; 5) Triển khai các chương trình quốc gia đảm bảo an toàn thực phẩm thủy sản; 6) Xây dựng hệ thống phân tích rủi ro về an toàn thực phẩm thủy sản; 7) Hợp tác liên bộ nhanh; tổ chức hội, hiệp hội về an toàn thực phẩm thủy sản
Tải ứng dụng đọc sách
Qr code NEU Book Reader
(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng NEU Book Reader để xem đầy đủ tài liệu.
Bạn đọc có thể tải NEU Book Reader từ App Store hoặc Google play
với từ khóa "NEU Book Reader")
Những năm gần đây, hoạt động sản xuất và chế biến thủy sản đã đạt được những thành tựu lớn và tạo ra sản phẩm ngày càng đa dạng. Tuy nhiên, việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản tiêu thụ nội địa còn nhiều bất cập. Bài báo phân tích hiện trạng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản nội địa, từ đó đưa ra các giải pháp chính từ giác độ quản lý nhà nước, bao gồm: 1) Quy hoạch chuỗi sản xuất và cung ứng thủy sản; 2) Nâng cao nhận thức của người sản xuất về an toàn thực phẩm; 3) Hoàn thiện cơ cấu tổ chức và năng lực kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước; 4) Hoàn thiện hệ thống pháp lý; 5) Triển khai các chương trình quốc gia đảm bảo an toàn thực phẩm thủy sản; 6) Xây dựng hệ thống phân tích rủi ro về an toàn thực phẩm thủy sản; 7) Hợp tác liên bộ nhanh; tổ chức hội, hiệp hội về an toàn thực phẩm thủy sản